Giới thiệuGiới thiệu về ĐH Nguyễn Tất Thành

Giới thiệu về ĐH Nguyễn Tất Thành

Đăng ngày 19/06/2017 08:55:17

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được nâng cấp từ Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành theo Quyết định số 621/QĐ-TTg ngày 21/4/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua một chặng đường phát triển không dài, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được những thành tựu đáng kể trên lĩnh vực GD&ĐT. Hiện nay nhà trường đã xây dựng được 15 khoa39 chuyên ngànhđội ngũ CB,GV,CNV có gần 2000 người, trong đó có hơn 60% là trình độ từ ThS., TS, PGS và GS với quy mô gần 26.000 học sinh, sinh viên (HSSV).

   Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường trong doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam thuộc Bộ Công Thương và chịu sự quản lý nhà nước về GD-ĐT thuộc Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH.

Với triết lý đào tạo:

“ Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp" để nâng cao giá trị bản thân người học đối với gia đình, nhà trường, xã hội và đất nước, phấn đấu trở thành công dân phát triển toàn diện và toàn cầu”.

  Nhà trường đã đề ra chính sách thu hút người tài về trường công tác với tinh thần tôn sư trọng đạo, biết phát huy mô hình gắn kết với doanh nghiệp, nối dài phòng thí nghiệm, phòng thực hành ở các cơ quan, doanh nghiệp thông qua hoạt động CLB doanh nghiệp NTT.  

Từ ngày thành lập đến nay nhà trường không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất- kỹ thuật và chương trình đào tạo, phát triển đội ngũ giảng viên để nâng cao chất lượng dạy và học.

 Nhà trường kiên trì đổi mới giáo dục, đào tạo, thực hiện mục tiêu giáo dục và đào tạo mà Đảng và nhà nước đã đề ra trong Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, tạo điều kiện cho HSSV khi ra trường 90-95% tìm kiếm được việc làm.

Nhà trường luôn luôn gắn kết tốt “4 nhà”: Nhà doanh nghiệp, Nhà nghiên cứu, Nhà quản lý, Nhà trường.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn hướng tới việc đảm bảo “4 lợi ích”: lợi ích của người học, người dạy, của nhà trường và xã hội thông qua chiến lược phát triển để trở thành một hệ thống GD&ĐT đa ngành, đa nghề, đa bậc học, đa cơ sở đào tạo, đa sở hữu, phấn đấu trong vòng 10 năm tới vươn lên trở thành một trong 50 trường đại học hàng đầu của Việt Nam thông qua việc không ngừng đổi  mới chương trình đào tạo, áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, tiên tiến, mở rộng quy mô hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất – kỹ thuật  cho đào tạo khang trang hiện đại.

Với sự tín nhiệm của 26.000 HSSV và gia đình phụ huynh trên 63 tỉnh, thành phố đối với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhà trường đang từng bước tạo dựng được sự tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhờ vậy “ sản phẩm – Sinh viên ra trường” đã mang thương hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và đã được xã hội chấp nhận, xứng đáng với ngôi trường mang tên Bác Hồ thời thanh niên.

TS. NGUYỄN MẠNH HÙNG

                                       BÍ THƯ ĐẢNG ỦY – CHỦ TỊCH HĐQT – HIỆU TRƯỞNG

                                                    TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH