Giới thiệuGiới thiệu TT Đào tạo theo NCXH

Giới thiệu TT Đào tạo theo NCXH

Đăng ngày 19/06/2017 08:58:35

Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội được thành lập theo Quyết định số 248/QĐ-NTT ngày 11 tháng 9  năm 2010 do Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành ký (nay là Trường Đại học Nguyễn Tất Thành).Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, có mã số thuế, có tài khoản tại ngân hàng, hoạt động độc lập tương đối với nhà trường, là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, với chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác, hợp tác đào tạo hệ chính qui và các hệ khác, với các đơn vị, doanh nghiệp và các địa phương về các chương trình khuyến công, khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư; dạy nghề cho lao động nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dệt, May; đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp và nhu cầu xã hội.

Trung tâm được nhà trường giao nhiệm vụ điều tra, khảo sát doanh nghiệp, tìm hiểu nhu cầu đào tạo nhân lực của doanh nghiệp và xã hội. Đánh giá chất lượng đào tạo, việc làm và nhu cầu lao động xã hội. Đào tạo và cấp Chứng chỉ, Chứng nhận các khóa học ngắn hạn, đào tạo các chuyên đề về khởi sự doanh nghiệp, về nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông nghiệp, nông dân và nông thôn theo đề án Khuyến công Quốc gia (Qui định tại Nghị định 45/2012/NĐ-CP ngày 21 tháng 5 năm 2012 của Chính phủ về khuyến công).

Năm 2013 Trung tâm được giao thêm nhiệm vụ tổ chức các: Sự kiện, Hội nghị, Hội thảo, Hội chợ, Triển lãm, Xúc tiến thương mại, đầu tư và giới thiệu việc làm, …

Với chức năng được giao và năng lực của Trung tâm, trong những năm qua, Trung tâm đã tổ chức đào tạo được nhiều khóa học ngắn hạn cho các địa phương ở khu vực phía Nam, liên tục trong  2 năm ( 2011 và 2012) Trung tâm đã ký hợp đồng đào tạo nghề cho lao động nông thôn với Cục Công nghiệp Địa phương Bộ Công Thương theo Nghị định 134/2004/NĐ-CP ngày 09 tháng 6 năm 2004. Đồng thời trung tâm đã đào tạo được nhiều khoá học nghiệp vụ ngắn hạn, các khóa học kỹ năng và các chuyên đề về khởi sự doanh nghiệp cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Với năng lực quản lý chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm thực tế. Với lợi thế về kinh nghiệm tổ chức đào tạo và quản lý các đề án Quốc gia. Trong những năm tới Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ là một đơn vị mạnh về việc tổ chức đào tạo theo các dự án, đề án của Nhà nước, của các Bộ, ngành,  địa phương và các Hiệp hội ngành nghề.

Trung tâm mong muốn được hợp tác liên kết đào tạo với các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, Bộ, ngành, các hiệp hội ngành nghề trong nước và quốc tế.

Trân trọng cảm ơn.